Điện Lạnh Biển Bạc

Latest in Tech

[Tìm Hiểu] Thiết Kế Kho Lạnh Có Những Lưu Ý Gì? Ưu Điểm Của Thiết Kế Kho Lạnh.


Nhận thấy được sự quan trọng của kho lạnh nên có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đã lựa chọn thiết bị này để bảo quản hàng hóa, sản phẩm, thực phẩm,… Tuy nhiên, khi thiết kế kho lạnh  thì cần lưu ý những vấn đề gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết  Điện Lạnh Biển Bạc chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Ưu điểm của thiết kế kho lạnh

Ưu điểm của thiết kế kho lạnh 

Kho lạnh là một phương pháp hiệu quả để bảo quản nhiều loại sản phẩm khác nhau như rau củ, hoa quả, dược phẩm, vacxin, thịt, thủy hải sản, trứng, sữa,… Trong kho lạnh, sản phẩm được lưu trữ ở nhiệt độ thấp, làm cho vi khuẩn và vi sinh vật có khả năng gây hỏng sản phẩm bị ức chế hoặc ngừng hoạt động. Điều này giúp duy trì chất lượng sản phẩm mà không cần sử dụng các chất bảo quản khác.

Điều quan trọng là kho lạnh tạo ra môi trường lý tưởng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật có thể gây hỏng sản phẩm. Nhiệt độ thấp trong kho lạnh làm chậm sự phân giải enzym và sự hoạt động của vi khuẩn, từ đó giữ cho sản phẩm tươi ngon hơn trong thời gian dài.

Nhờ vào sự hiệu quả của kho lạnh, người ta có thể bảo quản sản phẩm mà không cần sử dụng các chất bảo quản hóa học. Điều này không chỉ giúp tăng cường chất lượng sản phẩm mà còn giảm tiêu thụ các chất phụ gia không mong muốn trong thực phẩm và các sản phẩm khác.

Mang đến sứ mệnh bảo quản hàng hóa tối ưu nhất trong các ngành công nghiệp nên kho lạnh sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn các tủ lạnh thông thường rất nhiều. Cụ thể như sau:

 • Bảo quản được đa dạng các loại sản phẩm, hàng hóa.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt một cách tối đa. 
 • Tiết kiệm hơn 30% chi phí điện năng tiêu thụ cho các doanh nghiệp. 
 • Dễ dàng tháo gỡ, lắp đặt và thuận tiện cho việc vệ sinh khi sử dụng. 
 • Khả năng lưu trữ thực phẩm, hàng hóa với số lượng lớn
 • Bảo quản hàng hóa, thực phẩm trong thời gian lâu dài
 • Nhiệt độ kho lạnh có thể tùy chỉnh để đáp ứng được với mọi nhu cầu của người sử dụng cũng như thích hợp với từng loại hàng hóa. 

Những điều lưu ý khi thiết kế kho lạnh

Những lưu ý khi thiết kế kho lạnh 
Khi thiết kế kho lạnh thì bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây: 

Chọn địa điểm xây dựng

Việc lựa chọn vị trí xây dựng kho đông lạnh là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Điều này ảnh hưởng đến độ bền và cấu trúc của kho lạnh khi đi vào hoạt động. Khi tìm địa điểm phù hợp, cần xem xét một số yếu tố như địa lý, địa hình và cân nhắc đến các yếu tố như môi trường xung quanh và thời tiết.

Không nên xem nhẹ về việc xem xét khu vực dân cư xung quanh, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của kho lạnh. Hãy đảm bảo rằng vị trí bạn chọn không gây phiền hà hoặc xung đột với cư dân địa phương. Ngoài ra, thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tiết kiệm năng lượng của kho lạnh.

Tất cả những điều này giúp bạn đưa ra phương án thiết kế kho lạnh phù hợp nhất với tình hình cụ thể. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng, đồng thời không ảnh hưởng đến môi trường sống của cộng đồng xung quanh.

Chọn nhiệt độ bảo quản thích hợp

Theo lý thuyết, nhiệt độ bảo quản sản phẩm và hàng hóa đông lạnh ảnh hưởng đến chất lượng của chúng, càng thấp thì càng tốt, cũng như thời gian bảo quản càng lâu. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác và phụ thuộc vào từng loại sản phẩm cụ thể. Cần hiểu rằng nhiệt độ bảo quản phải được điều chỉnh cho phù hợp với từng loại sản phẩm, và điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí vận hành.

Việc chọn nhiệt độ kho lạnh phù hợp phụ thuộc vào thời gian bảo quản mong muốn. Để bảo quản hàng hóa trong thời gian dài, cần thiết kế kho lạnh với nhiệt độ thấp.

 • Ở các nước Châu Âu, nhiệt độ bảo quản thường được thiết kế ở mức -30 độ C. Tuy nhiên, có một số loại hàng hóa có thể được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn nếu thời gian bảo quản không quá dài. Ví dụ, cá gầy có thể được bảo quản ở nhiệt độ -20 độ C, trong khi cá béo cần nhiệt độ -30 độ C.
 • Ở Việt Nam, quy định nhiệt độ bảo quản các loại hàng hóa thủy hải sản đông lạnh thường nằm trong khoảng -18 độ C đến -25 độ C. Những thông tin này quan trọng khi bạn muốn thiết kế một kho lạnh phù hợp cho nhu cầu của mình. Do đó, việc lựa chọn nhiệt độ bảo quản phải dựa trên thời gian và loại hàng hóa cụ thể để đảm bảo chất lượng và hiệu suất kinh tế.

Cấu trúc thiết kế kho đông lạnh

Cấu trúc kho lạnh cũng là yếu tố có đóng vai trò quan trọng trong thi công hoặc thiết kế kho lạnh một cách cẩn thận thì khi đưa vào sử dụng sẽ xảy ra những tình trạng hở nhiệt hay cách ẩm không tốt. Từ đó, khiến cho nhiệt độ kho lạnh không ổn định, dao động nhiều. Đồng thời rất dễ xảy ra hiện tượng tan chảy gây hư hỏng cho sản phẩm bảo quản.

Chế độ bảo quản bên trong

Chế độ bảo quản bên trong ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bảo quản thực phẩm và bao gồm các yếu tố như tốc độ không khí, độ ẩm, và nhiệt độ. Để đảm bảo, bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất, bạn cần xác định và điều chỉnh các thông số này theo loại sản phẩm.

Đối với sản phẩm không được đóng gói cách ẩm, khi thiết kế kho lạnh, việc duy trì độ ẩm không khí ở mức khoảng 95% là quan trọng. Trong trường hợp sản phẩm được đóng gói cách ẩm, mức độ ẩm không khí trong kho nên được duy trì trong khoảng từ 85% đến 90% để đảm bảo chất lượng bảo quản tốt nhất cho sản phẩm đó.

Kiểu kho lạnh xây dựng

Thiết kế kho lạnh có thể áp dụng cả phương pháp truyền thống và hiện đại, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Phương pháp truyền thống thường gặp nhiều hạn chế và không đảm bảo hiệu quả cao trong việc duy trì nhiệt độ cần thiết sau khi đi vào hoạt động.

Ngược lại, phương pháp thiết kế kho lạnh hiện đại mang lại nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Nó sử dụng công nghệ mới và tiên tiến trong thiết kế, giúp tạo ra kho lạnh vừa tiết kiệm công sức và chi phí, đồng thời đảm bảo chất lượng lưu trữ sản phẩm. Một phương pháp phổ biến trong thiết kế kho lạnh hiện đại là sử dụng tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Các tấm panel này sau đó được lắp ráp trên mái và nền khung để tạo thành kho đông lạnh.

Dựa trên những tiến bộ công nghệ, kho lạnh hiện đại có khả năng cải thiện hiệu suất làm lạnh, giảm tổn thất nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nó cũng có thể được điều khiển và quản lý thông qua các hệ thống tự động hoá, giúp tối ưu hóa hoạt động và duy trì nhiệt độ ổn định.

Chọn máy và thiết bị phù hợp

Khi thiết kế kho lạnh, việc chọn thiết bị và máy nên dựa trên các yếu tố như môi chất, năng suất, và chu trình sử dụng kho lạnh. Dưới đây là các sự lựa chọn cụ thể:

Máy nén piston 2 cấp: Khi sử dụng môi chất NH3 và có nhiệt độ sôi thấp trong kho lạnh do nhiệt độ không khí luôn ở mức thấp, máy nén cấp 2 là lựa chọn tốt hơn. Điều này bởi vì tỷ số nén cần thiết không thể được đạt bằng máy nén cấp 1.

Thiết bị ngưng tụ ống chùm có vỏ bọc nằm ngang: Để đảm bảo hiệu suất làm mát tốt và tiết kiệm năng lượng, bạn nên chọn thiết bị ngưng tụ ống chùm với vỏ bọc nằm ngang.

Van tiết lưu màng cân bằng bên ngoài (3 van): Sử dụng 3 van tiết lưu màng cân bằng bên ngoài để kiểm soát lưu lượng và áp suất trong hệ thống kho lạnh. Điều này giúp duy trì hiệu suất ổn định và đảm bảo sự cân bằng trong hệ thống.

Dàn bay hơi (3 dàn) với 3 quạt có công suất bằng nhau: Chọn 3 dàn bay hơi, mỗi dàn có 3 quạt và công suất của các quạt đều bằng nhau để đảm bảo sự phân phối nhiệt đều trong kho lạnh và duy trì nhiệt độ ổn định.

                Xem thêm>>Lắp Đặt Kho Lạnh, Quy Trình Kho Lạnh Tại Điện Lạnh Biển Bạc

Gợi ý địa chỉ thi công, thiết kế kho lạnh tốt nhất hiện nay


Gợi ý đơn vị thi công thiết kế kho lạnh 
Hiện nay, kho lạnh có một vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Thế nên đã có không ít đơn vị mong muốn làm kho lạnh để lưu trữ, bảo quản hàng hóa phục vụ cho những hoạt kinh doanh, buôn bán.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu kho cấp đông đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao thì bạn cần phải lựa chọn được công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Và kho lạnh Biển Bạc hiện đang là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Đến với công ty, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị lợi ích, trong đó có thể kể đến như: 

Thi công kho lạnh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Kho lạnh Biển Bạc là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này cũng như sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, kiến thức. Thế nên, công ty cam kết kho lạnh thiết kế đúng tiêu chuẩn,quy trình kỹ thuật. Đồng thời, mang lại hiệu quả cao khi đưa vào hoạt động trong công tác bảo quản thực phẩm, hàng hóa. 

Giá cả thiết kế cạnh tranh, dịch vụ tốt

Đến với kho lạnh Biển Bạc, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công kho lạnh với chi phí cạnh tranh. Đồng thời cam kết đảm bảo hiệu quả công việc cao hơn so với mức đầu tư kho cấp đông ban đầu.

Bảo hành, bảo trì chu đáo, lâu dài

Không chỉ có những ưu điểm kể trên, sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công kho lạnh tại kho lạnh Biển Bạc, khách hàng còn có thể hoàn toàn an tâm. Bởi công ty có chế độ bảo hành, bảo trì chu đáo, lâu dài, nhanh chóng và kịp thời. Thế nên, đảm bảo không xảy ra cho quý khách hàng bất cứ thiệt hại nào.

Đơn vị thi công, thiết kế kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Đơn vị thiết kế kho lạnh

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp
đặt hệ thống kho lạnh của bạn. 

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

 • Địa chỉ: Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Mã số thuế: 0106802243
 • Hotline: 0926 381 999
 • Điện thoại: 02462 543 777