Điện Lạnh Biển Bạc

Latest in Tech

Bảo quản nông sản bằng kho lạnh

Bảo quản lạnh là phương pháp bảo quản được người tiêu dùng áp dụng từ lâu. Trước đây, khi chưa có những thiết bị hiện đại, chúng ta bảo quản bằng cách ngâm trong các thùng đá lạnh. Các bảo quản này giữ nông sản trong một thời gian ngắn.Hiện nay, người tiêu dùng bảo quản các loại nông sản bằng tủ lạnh, tủ mát. Tùy vào nhu cầu sử dụng cho gia đình hay nhà bếp công nghiệp mà người tiêu dùng lựa chọn mẫu tủ dân dụng hay công nghiệp. Mỗi thiết bị đều có đặc điểm riêng, phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Tuy nhiên, khi cần bảo quản số lượng nông sản lớn thì sử dụng kho lạnh nông sản được đánh giá cao nhất. Kho lạnh thích hợp sử dụng trong các doanh nghiệp kinh doanh và phân phối quy mô lớn. Ưu điểm mà kho lạnh mang lại chính là:

  • Bảo quản hàng tấn nông sản khác nhau.
  • Nhiệt độ và phương pháp bảo quản trong kho nông sản thích hợp với nhiều loại nông sản khác nhau. Vì thế, nông sản sẽ kéo dài được hạn sử dụng.
  • Dễ dàng thống kê và kiểm tra số lượng cũng như chất lượng nông sản…

Kho lạnh sở hữu sự nổi bật về kích cỡ và năng suất. Vì thế sử dụng kho lạnh trong bảo quản là cách tốt nhất, vừa tiết kiệm lại rất tiện lợi.

Những loại nông sản nào có thể lưu trữ trong kho lạnh

1. Các loại rau củ xanhNhu cầu bảo quản rau củ xanh trong kho lạnh ngày một tăng. Nhu cầu của người tiêu dùng về nông sản này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. Chính vì thế, kho lạnh cần tích trữ bảo quản nhiều loại rau xanh khác nhau để kịp thời đáp ứng cho thị trường.

Rau xanh bảo quản trong kho, tùy vào tính chất mà có thể bảo quản trong từ 5-7 ngày hoặc hơn. Chính vì thế, khi bảo quản rau xanh cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ ở mức nhiệt và độ ẩm tốt nhất

2. Trái câyKho lạnh có thể bảo quản nhiều loại quả khác nhau như su hào, cả rốt, củ cải, khoai tây, cà chua, chanh tươi, chuối xiêm, cam sành, sấu, xoài cát, gừng… Mỗi loại quả có những tính chất khác nhau nhưng đều bị nhiệt độ thấp ức chế quá trình chín.

Chính vì thế, sử dụng kho lạnh vừa giúp bảo quản hoa quả số lượng lớn, vừa thích hợp để giữ cho trái cây lâu chín hơn.

3. Các loại hạt khôMột số các loại hạt khô, ngũ cốc nếu bảo quản trong môi trường bình thường dễ bị hỏng, mối mọt. Vì thế, bà con nông dân, các doanh nghiệp phân phối hạt khô ưu tiên bảo quản chúng trong kho lạnh. Nhờ có vậy, hạt sẽ giữ được tình trạng tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản nông sản trong kho lạnh?Trong quá trình bảo quản trong kho lạnh nông sản, người tiêu dùng cần lưu ý một vài điều dưới đây:

  • Thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ trong kho
  • Quá trình lắp đặt cần kiểm tra kỹ các góc và vách kho để hạn chế thoát nhiệt, hạn chế có các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào kho.
  • Vệ sinh kho lạnh thường xuyên để đảm bảo vệ sinh…

Sử dụng kho lạnh là phương pháp bảo quản nông sản tất yếu và cần thiết. Vì thế, chúng ta cần lưu ý lựa chọn kho lạnh cho phù hợp với nhu cầu và tính chất của nông sản để bảo quản được tốt nhất.