Điện Lạnh Biển Bạc

Latest in Tech

Làm Kho lạnh bảo quản cá và các loại thủy hải sản

Khi con người ăn phải cá ươn thối thì có 2 yếu tố gây bệnh là vi khuẩn và những đối chất do vi khuẩn phân hủy cá tạo ra. Và để bảo quản được nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng này mọi lúc mọi nơi đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng thì nhà sản xuất cũng như các ngư dân phải có những biện pháp để có thể cất giữ cá trong thời gian dài, và một trong các biện pháp được sử dụng phổ biến nhất đó là dùng kho lạnh bảo quản cá lạnh đông.Trước đây khi công nghệ bảo quản chưa tiến tiến nên thường sử dụng nước đá để bảo quản lạnh rất mất thời gian và không bảo quản được với số lượng lớn.Lắp đặt kho lạnh bảo quản là một trong những giải pháp tối ưu giúp bảo quản thủy hải sản nhanh chóng và tiện lợi.


Bảo quản như thế nào ?
Lạnh đông: là quá trình hạ nhiệt độ xuống thấp vì vậy làm chận lại sự ươn hỏng của cá và  khi tan giá sau thời gian bảo quản thì vẫn giữ được sự tươi sống cũng như các chất dinh dưỡng không bị biến đổi.
Trong cá thì nước chiếm khoảng 75% trọng lượng, nên thực chất của quá trình lạnh đông là quá trình đông đá toàn bộ lượng nước có trong cá. Nước trong cá tồn tại ở 2 dạng đó là dạng chất hòa tan và dạng keo, điểm lạnh đông hạ xuống dưới 0˚C và thường người ta bảo quản cá ở nhiệt độ là -25˚C.Đặc điểm của kho lạnh bảo quản cá
Khoảng nhiệt độ tối ưu cho quá trình phân giải protein ở cá là từ -1 đến   -2˚C, do đó khi tiến hành lạnh đông cá thì quá trình cần được tiến hành càng nhanh càng tốt, nên bình thường thì hệ thống máy lạnh ở kho cá lạnh thì có công suất lớn hơn so với các kho bảo quản mặt hàng khác.
Do nhiệt độ bảo quản trong kho yêu cầu khắc nghiệt -25˚C nên vỏ kho lạnh bảo quản cá cần dùng vật liệu là xốp PU với độ dày ít nhất 100mm hệ số truyền nhiệt 0,22W/m2.K .
Để hạn chế việc mất mát nhiệt khi xuất nhập kho cần có các biện pháp khắc phục như : làm rèm cửa hay thiết kế của nhỏ 680x680 để vận chuyển sản phẩm.
Vì thời gian bảo quản cá tối đa là 10 tháng, nên khi bảo quản lâu cần chú ý tới các vấn đề như hiện tưởng lọt ẩm và hiện tượng cơi nền do băng. Để khắc phục các hiện tượng này , khi xây dựng kho cần đặc biệt chú ý đến việc bốt trí các con lươn thông gió và là khít rãnh tiếp xúc giữu 2 tấm panel bằng silicon.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Biển Bạc chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản cá, thiết kế chuyên nghiệp phù hợp cho mọi công trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Chuyên thi công và lắp đặt kho lạnh bảo quản giá tốt nhất Việt Nam
Địa chỉ: 812 Phúc diễn - Tây Mỗ - Nam từ liêm - Hà Nội
Hotline: 0926381999 - 0377 777 753
website: https://bienbacgroup.com/ - https://lamkholanh.vn/  - https://sieuthikholanh.com/